Giới thiệu sách: Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ

Thứ sáu - 17/05/2024 04:35 Đọc văn bản audio
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị Cha già kính yêu của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, lãnh tụ kiệt xuất của cách mạng Việt Nam. Cuộc đời của Bác là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì độc lập, tự do của các dân tộc, hòa bình và công lý trên thế giới.
Giới thiệu sách: Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ
     Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ : Tập ảnh & tư liệu - Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh / Nhiều tác giả. - In lần thứ 3. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2018. - 196tr. : Minh họa ; 29cm.
      Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, Thư viện tỉnh Quảng Bình xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ” do nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2018.
      Quyển sách được các tác giả trình bày những hình ảnh gắn bó mật thiết với cuộc đời Bác, từ thời niên thiếu của Người và những người thân trong gia đình Bác đến quá trình ra đi tìm đường cứu nước, những năm tháng Bác ở nước ngoài, rồi về nước, lãnh đạo hai cuộc kháng chiến. Ngoài ra, quyển sách còn liệt kê đầy đủ tên, bí danh, bút danh mà Bác đã dùng qua các thời kỳ, đồng thời giới thiệu một số thơ văn của Người. Phần kết quyển sách là những hình ảnh về những thành tựu của đất nước từ ngày giải phóng cho đến nay, trải dài theo các Đại hội Đảng từ Đại hội IV đến Đại hội XI. Qua đó thể hiện sự lớn mạnh, phồn thịnh và vị trí của Việt Nam trên trường quốc tế, để khẳng định một lần nữa “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”.
      Người đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại, đáng kính, được nhân loại biết đến và kính nể thì mãi vĩnh hằng trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam chúng ta và bạn bè quốc tế. Thư viện tỉnh Quảng Bình xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

Nguồn tin: Trần Phương(TVQB):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây