Giới thiệu sách: Cảm ơn Mẹ

Thứ năm - 19/10/2023 12:25 Đọc văn bản audio
    Để tôn vinh ca ngợi những người phụ nữ, tình yêu thương của những người mẹ, nhân kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2023. Thư viện tỉnh Quảng Bình trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách: “Cảm ơn Mẹ” .
Giới thiệu sách:  Cảm ơn Mẹ
     Bài học về sự hy sinh - Cảm ơn mẹ / S.t., b.s.: Hoàng Thanh, Anh Ba. - H. : Quân đội nhân dân, 2021. - 176tr. ; 21cm
     Cuộc sống là một hành trình dài với vô số biến cố và thử thách đòi hỏi chúng ta phải vượt qua, nhưng cuộc sống không phải là cái bẫy chờ chúng ta sa vào rồi phán xét, mà những biến cố, thử thách đó sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn bằng những bài học sâu sắc đằng sau nó, trong đó có cả sự hy sinh. Sự hy sinh là một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, trong gia đình… và mẹ luôn là người yêu thương ta vô điều kiện, sằn sàng hy sinh cho con nên hình, nên vóc. Cảm nhận được vấn đề đó, tác giả Anh Ba, Hoàng Thanh đã sưu tầm, tuyển chọn những câu chuyện để cho ra đời quyển sách “Cảm ơn mẹ”.  Quyển sách gồm 65 câu chuyện kể đem đến cho chúng ta những bài học đáng suy ngẫm về sự hy sinh như: Câu chuyện “Sa mạc và xương rồng” cho chúng ta bài học: Trong cuộc sống, không có gì tồn tại một mình, mọi người đều phải biết hy sinh và chia sẻ với người khác, như vậy cuộc sống mới thực sự ý nghĩa; “Những đồng xu của bà” cũng cho chúng ta bài học: Người thân luôn là những người hết lòng chăm sóc và giúp đỡ chúng ta, hy sinh mọi thứ để chúng ta được tốt hơn.
     Trong câu chuyện “Cảm ơn mẹ” là sự xúc động, biết ơn của một người con dành cho người mẹ thân thương của mình. Bởi mẹ chính là người luôn ở bên cạnh, dùng cả cuộc đời mình quan tâm và ủng hộ chúng ta suốt những bước thăng trầm trong cuộc sống. Chúng ta có quyền lựa chọn sự hy sinh của mình, vì thế hãy lựa chọn sao để sự hy sinh của chúng ta đem lại nhiều điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống. “Cảm ơn mẹ” chắc chắn sẽ là quyển sách hết sức hữu ích cho quý bạn đọc.
     Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!.

Nguồn tin: Trần Phương(TVQB):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây