Giới thiệu cuốn sách: Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh: Hành trình cứu nước

Thứ năm - 17/08/2023 02:32 Đọc văn bản audio
Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2/9, Thư viện tỉnh Quảng Bình giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách ảnh “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh: Hành trình cứu nước” bằng 04 thứ tiếng: Việt, Anh, Nga, Trung Quốc. Ngoài phần Tiểu sử và phần Biên niên sự kiện, các tác giả đã lựa chọn, biên soạn và giới thiệu tới bạn đọc hàng trăm bức ảnh tư liệu, tài liệu, bút tích quý giá có liên quan đến quá trình hoạt động của Người từ năm 1911 - 1945 với mong muốn tái hiện hành trình cứu nước của Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, góp phần tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn những công lao và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.
Giới thiệu cuốn sách:  Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh: Hành trình cứu nước
Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh: Hành trình cứu nước : = Nguyen Ai Quoc - Ho Chi Minh: The itinerary to found Democratic Republic of Vietnam (DRV) = Нгуен Ай Куок - Хо Ши Мин: Путь спасения родины = 爱国一胡志明:救国之旅 / Đỗ Hoàng Linh (ch.b.), Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Thị Bình. - H. : Thông tin và Truyền thông, 2021. - 251tr. : ảnh ; 24cm

Ngày 05/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã từ cảng Nhà Rồng (Sài Gòn) rời Tổ quốc trên con tàu Amiral Latouche Tréville bắt đầu cuộc hành trình bôn ba tìm con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước kéo dài suốt 30 năm. Với cuộc hành trình này, Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã tìm ra hướng đi đúng đắn, làm thay đổi số phận của cả dân tộc Việt Nam, từ những người dân của một nước thuộc địa, nửa phong kiến trở thành những công dân tự do của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Sau này, khi trả lời phỏng vấn của một nhà báo nước ngoài, Người khẳng định: “Tôi ra đi vì muốn tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi, đấy là tất cả những điều tôi muốn, đấy là tất cả những điều tôi hiểu”.

Nguồn tin: Đỗ Hiền(TVQB):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây