Giới thiệu cuốn sách: Tai nạn và phòng tránh
Đăng ngày:  13/06/2022   
 
Giới thiệu cuốn sách: Tai nạn và phòng tránh

         Tai nạn và phòng tránh/ Intimate Sister.- Tranh: Thiên Kiều; Hương Hương dịch.- H.:  Phụ nữ;  Công ty Văn hóa Huy Hoàng, 2019.- 118tr.: Tranh màu;  19cm.-( Kĩ năng sống cho học sinh)

Tai nạTai nạn là sự việc xảy ra bất ngờ, ngoài ý muốn do tác nhân bên ngoài gây nên thương tích cho cơ thể. Thương tích là tổn thương thực thể của cơ thể do phải chịu tác động đột ngột ngoài khả năng chịu đựng của cơ thể. Rất nhiều thương tích nghiêm trọng xảy ra trong trường học hay ngoài cộng đồng mà học sinh có thể phòng tránh được, nếu thầy cô, cha mẹ và chính bản thân các em có ý thức, cũng như thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh.

       Thư viện tỉnh Quảng Bình xin  giới thiệu tới toàn thể các em học sinh cuốn sách “ Tai nạn và phòng tránh. Đây là cuốn sách trong bộ kĩ năng sống cho học sinh.

.Nội dung sách gồm có các mục:

  1. Động đất là gì? Phải làm gì khi gặp động đất?.
  2. Khi mưa lớn, chú ý qua chổ ngập như thế nào?
  3. Nếu bị say nắng các em cần làm  gì?
  4. Bỏng và phòng tránh bỏng.
  5. Cách phòng tránh khi gặp sét đánh
  6. Khi có bão nên làm và không nên làm gì?
  7. Vào rừng chơi, gặp phải đám cháy các em  nên làm gì?

     Hi vọng cuốn sách sẽ đóng góp một phần nhỏ trong việc tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho giáo viên, phụ huynh,học sinh về việc phòng chống tai nạn thương tích trong nhà trường và cộng đồng.

  Sách hiện có tại Phòng Đọc tổng hợp - Thư viện tỉnh Quảng Bình. Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

Trần Phương(TVQB)