Giới thiệu cuốn sách: Càng nghĩ càng thông minh
Đăng ngày:  30/06/2021   
 
Giới thiệu cuốn sách: Càng nghĩ càng thông minh

 Càng nghĩ càng thông minh / B.s.: Hồng Thanh, Nguyễn Thị Vi Khanh. - H. : Văn học ; Công ty Văn hoá và Truyền thông Liên Việt, 2018. - 131tr. ; 24cm. - (Trí thức vàng cho cuộc sống)

            Học tập và vui chơi đã trở thành nhu cầu tất yếu của trẻ trong xã hội phát triển. Nhưng làm thế nào để trẻ có thể đạt được hiệu quả cao trong học tập mà vẫn bảo đảm phát triển đầy đủ cả thể lực và trí tuệ. Đó là câu hỏi của phần lớn các bậc phụ huynh. Quan  sát, tính toán và suy luận là sở thích của rất nhiều trẻ; quan sát những sự việc hiện tượng xung quanh giúp trẻ tư duy tốt hơn, tính toán giúp trẻ nhanh nhẹn, linh hoạt, thông minh hơn, suy luận giúp trẻ có cái nhìn sâu và logic hơn. Kết hợp được đầy đủ những yếu tố trên trẻ sẽ phát triển toàn diện.

            Cuốn sách "Càng nghĩ càng thông minh" chia làm 5 phần gồm: Thám tử tài ba; Hồi tưởng; Suy luận; Suy tưởng; Liên tưởng là tập hợp hơn 200 mẫu truyện ngắn về các vụ án, logic, dễ hiểu. Cuối mỗi vụ án có phần giải đáp, đáp án giúp các bé nâng cao khả năng suy luận và tư duy, bước đầu đặt nền tảng giúp các bé trở thành những nhà thám tử nhí đại tài.

            Hy vọng cuốn sách sẽ giúp trẻ không thấy nhàm chán mà luôn hăng say tìm tòi, khám phá những sự việc, hiện tượng trong cuộc sống hằng ngày vừa có thể giúp trẻ độc lập về tư duy trong mọi môi trường hoạt động./.

             Thư viện tỉnh Quảng Bình trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Đỗ Hiền(TVQB)