Khơi dậy văn hóa đọc và tình yêu sách trong cộng đồng
 Đăng ngày:  07/01/2019       
    Chiều 27-12, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 5 tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Quyết định số 284 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện Quyết định số 284 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức triển khai sâu rộng phong trào đọc sách, sáng tác, quảng bá, lưu giữ sách trong các tầng lớp nhân dân, đưa phong trào đọc sách lan tỏa thành nếp sống văn hóa, nét đẹp trong đời sống xã hội. Trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức 306 lớp giáo dục kỹ năng, phương pháp đọc sách, thu hút trên 11.600 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia; Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm và tặng sách cho các trường học; Hội Văn học - Nghệ thuật đã xuất bản trên 100 đầu sách đến với bạn đọc; Trường đại học Quảng Bình tổ chức thi hùng biện về sách và trao thưởng cho bạn đọc tích cực của Câu lạc bộ Sách Quảng Bình... 

 Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam ngày càng chú trọng hướng đến cơ sở, vùng sâu, vùng xa, góp phần thu hẹp khoảng cách hưởng thụ văn hóa giữa các vùng miền. Cùng với đó, thư viện các huyện, thị xã, thành phố, thư viện trường học trên địa bàn tỉnh ngày càng hoạt động có hiệu quả, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng dân cư.

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng khẳng định: Trong 5 năm qua, với việc thực hiện Quyết định số 284 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam, đã khơi dậy văn hóa đọc và tình yêu sách trong cộng đồng và nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân tỉnh nhà. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới, các cấp, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc đọc sách; xây dựng được đội ngũ tuyên truyền viên giúp người đọc tiếp cận được các loại sách phù hợp... đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân; phấn đấu xây dựng được thư viện điện tử hiện đại, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của các thư viện trường học và thư viện của các địa phương. 

 Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sách trong 5 năm thực hiện Quyết định số 284 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam.

Phan Phương (baoquangbinh.gov.vn)