Trang chủ Giới thiệu Tra cứu tài liệu Tổ chức Đăng ký thẻ góp ý
  Thứ năm, Ngày 30/06/2022
THƯ MỤC CHUYÊN ĐỀ: KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 -19/5/2022) VÀ KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ THĂM QUẢNG BÌNH (16/6/1957-16/6/2022)
MỤC tin tức
Tin hoạt động
Tin tức- Sự kiện
Tài nguyên Thư viện
sách - báo- tạp chí
Giới thiệu sách hay
Thư mục chuyên đề
Danh mục sách mới
Danh mục sách Địa chí
Văn bản chuyên ngành
Nghề thư viện
Thư viện thông báo
dành cho bạn đọc
Thủ tục làm thẻ
Lịch phục vụ bạn đọc
Nội quy thư viện
Thư viện cơ sở
tìm kiếm tài liệusách hay
Giới thiệu cuốn sách: Tai nạn và phòng tránh ------------------------------------------ THƯ MỤC CHUYÊN ĐỀ: KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 -19/5/2022) VÀ KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ THĂM QUẢNG BÌNH (16/6/1957-16/6/2022) ------------------------------------------ Giới thiệu cuốn sách: Hồ Chí Minh - Con người và thời đại, dấu ấn trong lòng dân tộc ------------------------------------------
Trang chủ > Tin tức- Sự kiện >
Văn hóa đọc với việc hình thành vốn tri thức, kỹ năng sống và phát triển nhân cách con người
 Đăng ngày: 23/10/2020    Lượt truy cập: 481  in trang
   Chiều 21/10/2020, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo "Văn hóa đọc với việc hình thành vốn tri thức, kỹ năng sống và phát triển nhân cách con người" dưới sự chủ trì của bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện và ông Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam.

Quang cảnh Hội thảo 

Tham dự Hội thảo có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo một số Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Văn hóa và Thể thao; Thư viện Quốc gia Việt Nam; các thư viện công cộng cấp tỉnh, thư viện một số Bộ ngành, thư viện Đại học và các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực thư viện, xuất bản...

 

Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà

            Phát biểu khai mạc Hội thảo, Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà cho biết: "Văn hóa đọc giữ một vai trò quan trọng trong việc hình thành nên con người toàn diện, có trí tuệ, có nhân cách, lối sống lành mạnh, có năng lực tiếp nhận, cập nhật tri thức không ngừng để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại – xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức.

            Năm 2017, Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là dấu mốc rất quan trọng, buộc tất cả chúng ta phải nhìn nhận lại về vai trò của văn hóa đọc trong cuộc sống hiện đại và trong việc hình thành nên một con người toàn diện. Hy vọng thông qua Hội thảo này, chúng ta sẽ xem xét đánh giá lại một cách đầy đủ về thực trạng và những vấn đề cần phải giải quyết để văn hóa đọc sẽ được phát huy trong việc hình thành và phát triển con người Việt Nam toàn diện có đủ đức, đủ tài".

            Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng trao đổi và thảo luận xoay quanh các vấn đề: xác định vai trò của văn hóa đọc với việc hình thành vốn tri thức, kỹ năng sống và phát triển nhân cách con người; kinh nghiệm xây dựng phong trào đọc và biện pháp sử dụng dịch vụ gắn với phát triển văn hóa đọc; xác định các giải pháp cụ thể để phát huy vai trò của văn hóa đọc nói chung và thư viện nói riêng trong việc hình thành vốn tri thức, kỹ năng sống và phát triển con người Việt Nam toàn diện. Trong đó có thể kể đến một số tham luận như: Vai trò sách, báo, thư viện trong việc hình thành tri thức, kỹ năng sống và phát triển nhân cách của bạn đọc thủ đô; Một số kinh nghiệm xây dựng phong trào đọc, tác động tới việc hình thành vốn tri thức, kỹ năng sống và phát triển nhân cách con người trong môi trường quân đội; Kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động đọc sách góp phần hình thành vốn tri thức, kỹ năng sống và phát triển nhân cách con người tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp; Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ - hướng đến phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; Phát huy vai trò của Thư viện Quốc gia Việt Nam thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong tình hình mới hiện nay;…

            Những tham góp trên sẽ cung cấp thông tin rất quan trọng giúp các nhà quản lý có những định hướng toàn diện, hiệu quả nhằm trấn hứng văn hóa đọc; đồng thời phát huy hiệu quả hoạt động của ngành thư viện, góp phần giúp người dân có điều kiện tiếp cận tới tri thức, thông tin một cách dễ dàng và không bị giới hạn.

Theo (www.bvhttdl.gov.vn)
  Các tin tức khác
Tập huấn Luật Thư viện (05/08/2020)
“Cùng bạn đọc sách: Truyền cảm hứng, Kết nối và lan tỏa tri thức” -... (17/04/2020)
Toàn bộ 6 điểm mới của Luật Thư viện 2019 vừa được thông qua (26/11/2019)
Quốc hội thông qua Luật Thư viện (26/11/2019)
Hội nghị tổng kết ứng dụng khung phân loại DDC ấn bản 23 trong các thư viện... (04/11/2019)
Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Phát triển thư viện gắn với phát triển... (17/06/2019)
Luật Thư viện sẽ góp phần phát triển sự nghiệp thư viện, phát triển văn... (29/05/2019)
Lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng (29/05/2019)
Đọc và sách là điều vô cùng quan trọng để đất nước, dân tộc đi lên (24/04/2019)
Sẽ không còn mỗi nơi một kiểu (24/04/2019)
sách xem nhiều
Giới thiệu cuốn sách: Lịch sử Quảng Bình Giới thiệu cuốn sách: Lịch sử Quảng Bình
GIỚI THIỆU SÁCH: Đại tướng Võ Nguyên Giáp - chân dung một huyền thoại. GIỚI THIỆU SÁCH: Đại tướng Võ Nguyên Giáp - chân dung một huyền thoại.
Giới thiệu sách: Khoa bảng Quảng Bình và Giáo dục- Khoa cử Triều Nguyễn Giới thiệu sách: Khoa bảng Quảng Bình và Giáo dục- Khoa cử Triều Nguyễn
tin mới nhất

Khơi nguồn tình yêu sách cho học sinh miền núi

Kỷ niệm trọng thể 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình

Trưng bày và triển lãm sách, ảnh với chủ đề:

Chi bộ Thư viện tỉnh tổ chức kết nạp đảng viên mới

Tọa đàm “Văn hóa đọc và Phát triển văn hóa đọc trong giai đoạn hiện nay”

Tưng bừng ngày Hội Văn hóa đọc năm 2022 tại Thư viện tỉnh Quảng Bình

Đẩy mạnh mô hình phục vụ Đoàn viên thanh niên

Người đọc sách cũ...

Thư viện tỉnh Quảng Bình: Tất cả vì người đọc

Trưng bày hơn 300 ấn phẩm báo, tạp chí tại Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022

Chỉ đường

Video Thư viện
Quảng cáo
Thống kê

 

THƯ VIỆN TỈNH QUẢNG BÌNH
Trách nhiệm quản lý: Trương Thị Quỳnh Anh - Giám đốc Thư viện tỉnh
 Địa chỉ: Nguyễn Văn Linh - TP Đồng Hới  - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: (0232) 3822023 - Fax: (0232) 3823827 | Email: thuvientinhqb@gmail.com
 Giấy phép số: 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Quảng Bình cấp ngày 04/10/2021

 Ghi rõ nguồn "Website Thư viện tỉnh Quảng Bình" khi phát hành lại thông tin từ Website này