Thứ hai, Ngày 25/05/2020
Thư viện Quảng Bình giới thiệu đến bạn đọc một số trang đọc sách trực tuyến
MỤC tin tức
Tin hoạt động
Tin tức- Sự kiện
Tài nguyên Thư viện
sách - báo- tạp chí
Giới thiệu sách hay
Thư mục chuyên đề
Danh mục sách mới
Danh mục sách Địa chí
Văn bản chuyên ngành
Nghề thư viện
Thư viện thông báo
dành cho bạn đọc
Thủ tục làm thẻ
Lịch phục vụ bạn đọc
Nội quy thư viện
Thư viện cơ sở
tìm kiếm tài liệusách hay
Giới thiệu cuốn sách:Hồ Chí Minh gương Người sáng mãi ------------------------------------------ Giới thiệu cuốn sách:Hồ Chí Minh - ông Tiên sống mãi ------------------------------------------ Giới thiệu cuốn sách: 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ------------------------------------------
Trang chủ > Giới thiệu sách hay >
Giới thiệu cuốn sách:Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác
Đăng ngày:  03/04/2019 Lượt truy cập: 260   in trang
 
Giới thiệu cuốn sách:Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác

                                                         Tác giả: Lư Tô Vỹ

                                                  Nhà xuất bản: Phụ nữ

Năm xuất bản: 2015

Số trang: 327 tr.

Kích thước: 14 x 20,5cm

 

Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác là một cuốn hồi ký thuật lại hành trình trưởng thành của Lư Tô Vỹ, một cậu bé không may mắc phải căn bệnh viêm não Nhật Bản dẫn đến bị bại não và chỉ số IQ chỉ còn 70 vươn lên trở thành một thiên tài sở hữu 500 phát minh, tác giả của hơn 50 đầu sách nổi tiếng về giáo dục, một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực khai thác và phát triển năng lực tiềm ẩn, cuộc đời của Lư Tô Vỹ quả thực là một cuộc đời kỳ diệu!

Lư Tô Vỹ  viết cuốn hồi ký này – một câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, về sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi người, là niềm tin vào tình yêu cuộc sống – để kể lại hành trình ông cùng với sự trợ giúp của mọi người xung quanh, nỗ lực không ngừng và vươn lên từ một đứa trẻn thiểu năng thành một con người thành đạt. Qua đó, ông giúp các bậc phụ huynh biết cách làm đẹp tâm hồn và khơi đậy thiên tài trong mỗi đứa con, như cách bố mẹ ông đã làm.

Từ một cậu bé “thiểu  năng” đến một thiên tài, không chỉ là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của Vỹ mà còn là của tất cả mọi người xung quanh ông: từ gia đình đến những thầy cô giáo tận tụy mày mò cách dạy tốt nhất. Trong đó không thể không kể tới GS. Mã Truyền Trấn – người đã giúp ông phát hiện ra năng lực tiềm ẩn của mình theo học thuyết trí tuệ đa nguyên (7 loại hình thông minh), để rồi từng bước khai phá, phát huy và gặt hái thành công. Tình yêu thương vô bờ bến đó, những hi sinh cao cả dó đã cho tác giả sức mạnh để đạt được những thành tựu trong sự nghiệp và làm người đọc vô cùng cảm động.

Cuốn sách vừa có nội dung thu hút cũng vừa có nghệ thuật đặc sắc. Bút pháp nổi bật nhất ở đây là kể thực, tả thực. Chính bút pháp đó xen lẫn với cảm xúc của tác giả đã khiến cho người dọc không kìm được nước mắt. Sách cũng có kết cấu rõ ràng, rành mạch, được viết theo trình tự không gian – thời gian giúp theo dõi hành trình Lư Tô Vỹ quyết tâm chiến thắng bản thân và trưởng thành. Cuối cùng, đây là một tác phẩm vô cùng chân thực, không lãng mạn hóa cũng không hoàn hảo hóa. Dường như tất cả những suy nghĩ và dòng cảm xúc của tác giả đã được gửi gắm hết qua ngôn từ vào cuốn hồi ký không chỉ để cho ông ngẫm nghĩ lại về một “tuổi thơ dữ dội” mà còn để độc giả suy ngẫm về cách ứng xử đối tốt với con cái. 

“Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác” là cuốn sách yêu thích của tôi vì những bài học tôi rút ra được từ đó. Đây không phải là cuốn sách đầu tiên viết về cách giáo dục con cái phù hợp hay cách để trở thành một con người thành đạt nhưng chắc chắn là cuốn đầu tiên khiến người đọc phải suy ngẫm và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Một trong những bài học mà Lư Tô Vỹ nhắc đến chính là việc mỗi người nên “nhìn thấy thiên tài trong chính mình”. Ông viết: “Nhìn thấy thiên tài trong mình, thấy được vẻ đẹp độc đáo của bản thân, trong phút chốc cuộc đời chúng ta sẽ đổi khác. Trong xã hội hiện đại, chúng ta theo đuổi quá nhiều những mục tiêu không thuộc về mình, mà không biết bản thân mình thực sự muốn gì. Tại sao không dừng lại xem xét bản thân, rồi mới tiếp tục xuất phát? Nhất định bạn sẽ phát hiện ra rằng, chính bản thân bạn đã là một món quà, một kho báu vô giá”.

Lư Tô Vỹ qua cuốn sách này muốn nhắn nhủ người đọc rằng: “Cuộc sống là một món quà được bọc bên ngoài bởi nhiều lớp giấy khác nhau, chỉ có một số ít người may mắn – những người luôn giữ trong đầu một thái độ tích cực và suy nghĩ đúng đắn mới có thể xé toang từng lớp giấy để tận mắt nhìn thấy món quà này. Nó không chỉ thuộc về một ai đó, mà mỗi người trong chúng ta đều có một phần, đáng tiếc là không phải ai cũng biết đến sự tồn tại của nó; vậy xin bạn cũng hãy tin rằng, có một phần quà chưa dược mở ra đang thuộc về bạn!”. Qua những lời khuyên sâu sắc như vậy, hẳn những ai đã đọc cuốn sách này sẽ tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm cuộc sống để cố gắng vươn lên và thực hiện ước mơ, như chính tác giả đã bóc món quà dành cho mình vậy.

“Thế giới đã qua rồi cái thời tất cả quay cuồng quanh chỉ số IQ, cũng qua rồi cái thời mọi thành công, thất bại đời người đều được lý giải bằng IQ cao – thấp bởi suy cho cùng, biết phân tích logic không phải là kỹ năng cần thiết duy nhất để sống giữa người và người. Người và người sống với nhau là phải có tình yêu thương và sự giúp đỡ, tương trợ” – đó là ý nghĩa nhân văn mà cuốn truyện “Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác của Lư Tô Vỹ muốn gửi gắm tới người đọc. Đây là một quyển sách đáng để đọc và ngẫm nghĩ.

Mới các bạn đến Thư viện tỉnh Quảng Bình để tìm đọc cuốn sách này!

Phòng BSXL-TL  
  Các tin tức đã đăng
» Giới thiệu những cuốn sách "NHỮNG CÂU CHUYỆN Ý NGHĨA VỀ NIỀM TIN VÀ NGHỊ LỰC SỐNG" (02/04/2018 )
» Giới thiệu cuốn sách: Trịnh - Nguyễn phân tranh chia cắt hai miền đất nước (30/03/2018 )
» Giới thiệu cuốn sách: Từ điển từ láy tiếng Việt (30/03/2018 )
» Giới thiệu cuốn sách: Nền văn minh Việt cổ (30/03/2018 )
» Giới thiệu những cuốn sách " KHOA HỌC TRI THỨC" (28/03/2018 )
» Giới thiệu cuốn sách "Truyện cổ tích Thế Giới" (27/03/2018 )
» Bạn đọc giới thiệu cuốn sách "Mở rộng vốn từ Hán Việt " (09/11/2017 )
» Bạn đọc giới thiệu cuốn sách "Để học tốt các môn học" (09/11/2017 )
» Giới thiệu chùm tác phẩm tuyệt vời về người Cha (25/09/2017 )
» Giới thiệu chùm tác phẩm tuyệt vời về người Mẹ (25/09/2017 )
» Giới thiệu cuốn sách: Món ăn giúp trẻ tăng chiều cao (25/09/2017 )
» Giới thiệu cuốn sách: Một số nét độc đáo trong văn hóa vùng miền Việt Nam (25/09/2017 )
» Giới thiệu cuốn sách: Người thầy đầu tiên (25/09/2017 )
» Giới thiệu sách: Khoa bảng Quảng Bình và Giáo dục- Khoa cử Triều Nguyễn (04/04/2017 )
» Giới thiệu sách:"Cách dạy con của người Đức" (15/11/2016 )
sách xem nhiều
Giới thiệu cuốn sách: Lịch sử Quảng Bình Giới thiệu cuốn sách: Lịch sử Quảng Bình
GIỚI THIỆU SÁCH: Đại tướng Võ Nguyên Giáp - chân dung một huyền thoại. GIỚI THIỆU SÁCH: Đại tướng Võ Nguyên Giáp - chân dung một huyền thoại.
Giới thiệu sách: Khoa bảng Quảng Bình và Giáo dục- Khoa cử Triều Nguyễn Giới thiệu sách: Khoa bảng Quảng Bình và Giáo dục- Khoa cử Triều Nguyễn
tin mới nhất

Phòng đọc thiếu nhi  - Nơi

Một số hoạt động của Thư viện Quảng Bình hưởng ứng ngày sách Việt Nam 2020

Thư viện Quảng Bình giới thiệu đến bạn đọc một số trang đọc sách trực tuyến

“Cùng bạn đọc sách: Truyền cảm hứng, Kết nối và lan tỏa tri thức” - Một món quà quý dành cho bạn đọc và những người tâm huyết với văn hóa đọc

Thư viện tỉnh Quảng Bình: Trưng bày, triển lãm sách, báo mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý  2020

Thắp sáng ước mơ hoàn lương

Trưng bày sách kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam  30 năm ngày QPTD

Thư viện tỉnh Quảng Bình: Giữ lửa tình yêu với sách

Toàn bộ 6 điểm mới của Luật Thư viện 2019 vừa được thông qua

Quốc hội thông qua Luật Thư viện

Chỉ đường

Video Thư viện
Quảng cáo
Thống kê
Đang Online: 13
Tháng này: 28445
Trong năm: 163521
Lượt truy cập: 5011358

 

ĐƠN VỊ QUẢN LÝ: THƯ VIỆN TỈNH QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: Nguyễn Văn Linh - TP Đồng Hới  - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: (0232) 3822023 - Fax: (0232) 3823827 | Email: thuvientinhqb@gmail.com
 Giấy phép số: 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền Thông Quảng Bình cấp ngày 16/02/2016

 Ghi rõ nguồn "Website Thư viện tỉnh Quảng Bình" khi phát hành lại thông tin từ Website này

Phát triển Website : Nguyễn Viết Bình (Thư viện tỉnh)